Việc thành lập một đội mới cho thấy Bandai Namco đã sẵn sàng tăng gấp đôi Ace Combat 8 ​​sau nhiều năm tương đối im lìm.

Kể từ khi bắt đầu nhượng quyền Ace Combat, người chơi đã say sưa với cảm giác phấn khích tột độ của lối chơi chiến đấu trên không theo phong cách arcade. Ba thập kỷ sau, loạt phim đầy phấn khích này không có dấu hiệu chậm lại. Phần bổ sung gần đây nhất, Ace Combat 7: Skies Unknown, đang tiến gần đến cột mốc doanh số mới với gần 5 triệu chiếc được bán ra, nhưng có vẻ như Bandai Namco đã hướng tới bầu trời của phần tiếp theo.

Sau thành công vang dội của Ace Combat 7, Bandai Namco đã đặt mục tiêu tạo ra một phiên bản kế nhiệm xứng đáng với di sản của mình, thông báo về việc phát triển Ace Combat 8.

Với một loạt phim đã có bề dày lịch sử, chắc chắn sự mong đợi và kỳ vọng vào tựa game tiếp theo là rất cao. Như vậy, việc thành lập Project Aces và sau đó là studio Bandai Namco Aces là minh chứng cho sự cam kết của nhà phát hành đối với bộ truyện.

Bandai Namco đã phát triển và xuất bản những bản hit lớn trong những năm gần đây.

Bandai Namco đã phát triển và xuất bản những bản hit lớn trong những năm gần đây.

Sự phát triển gần đây này không chỉ đơn thuần là một không gian văn phòng khác có tiêu đề hấp dẫn; đó là một nỗ lực để vượt qua ranh giới của trò chơi mô phỏng chuyến bay. Như Chủ tịch Takuya Iwasaki của Bandai Namco Aces đã truyền đạt, nhóm đang tích cực tìm kiếm các nhà phát triển có thể đưa trò chơi vào “biểu cảm chân thực”.

Photorealistic là một thuật ngữ có sức nặng nhất định, đặc biệt là trong thế giới game. Nó không chỉ ngụ ý đồ họa cao cấp mà còn là mức độ đắm chìm đánh lừa thị giác, làm mờ ranh giới giữa trò chơi và thực tế. Quyết định chuyển đổi và tận dụng các khả năng của Unreal Engine 5 cho tựa Ace Combat tiếp theo là một động thái quan trọng. Được biết đến với sức mạnh đồ họa vượt trội, khả năng của công cụ này chắc chắn sẽ đưa khát vọng về ảnh chân thực của nhóm đến gần hơn với hiện thực.

Ace Combat 7, với tất cả những thành công của nó, có tiềm năng còn hơn thế nữa nếu không có đại dịch COVID-19.

Ace Combat 7, với tất cả những thành công của nó, có tiềm năng còn hơn thế nữa nếu không có đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hình ảnh chất lượng cao chỉ là một phần của chiếc bánh hấp dẫn. Điều kỳ diệu thực sự của dòng Ace Combat là khả năng cân bằng giữa chiều sâu tường thuật với độ chính xác của lối chơi. Ví dụ: trong Ace Combat 7: Skies Unknown, người chơi thấy mình bị đẩy vào vũ trụ Strangereal, ghi lại những thử thách và đau khổ của một phi công chiến đấu hàng đầu bị cuốn vào cuộc chiến hỗn loạn giữa Osea và Erusea.

Thật không may, sự đổi mới và cống hiến cần có thời gian. Trong khi sự háo hức xung quanh Ace Combat 8 ​​là hiển nhiên, các cuộc thảo luận về việc phát hành nó vẫn diễn ra trong khoảng thời gian từ 2025 đến 2028, có thể là một mục trong giai đoạn sau của vòng đời của PlayStation 5 . Rốt cuộc, có một khoảng cách khổng lồ là 12 năm giữa Ace Combat 6 và người kế nhiệm của nó.

Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu của sự trì hoãn; đó là minh chứng cho cam kết hướng tới sự xuất sắc của Project Aces. Họ không phải là đội tung ra những tựa game thừa thãi với cùng một công thức. Họ nhấn mạnh đến sự tích hợp câu chuyện, siêu vũ khí mới lạ, những bản nhạc giàu sức gợi và giới thiệu các cơ chế mới với mỗi bản phát hành. Họ phấn đấu cho một trò chơi không chỉ về chuyến bay mà còn về tâm hồn của việc bay.

Tin vui là Ace Combat 7 vẫn rất tốt cho những ai muốn gãi cơn ngứa đó.

Tin vui là Ace Combat 7 vẫn rất tốt cho những ai muốn gãi cơn ngứa đó.

Mặc dù loạt phim này, trừ một vài ngoại lệ, phần lớn vẫn bám chặt vào công thức chiến thắng của nó, nhưng vẫn luôn có chỗ cho sự đổi mới. Một số người hâm mộ bày tỏ mong muốn có sự khác biệt với phong cách nghệ thuật thông thường và chủ đề tường thuật. Hy vọng rằng Ace Combat 8 ​​sẽ khai thác tối đa tiềm năng của phần cứng chơi game thời đại mới, mang đến trải nghiệm phong phú và đa dạng hơn.

Sau tất cả những diễn biến này cũng như những tin đồn xung quanh các đoạn giới thiệu và thông báo tiềm năng, có lẽ chúng ta sẽ được xem trò chơi tại Tokyo Game Show vào ngày 21 tháng 9.

Cuối cùng, điều vẫn rõ ràng là trong khi cộng đồng tận tâm háo hức chờ đợi, họ sẽ làm như vậy với sự tin tưởng ngầm rằng Bandai Namco và Project Aces sẽ mang đến một tựa game tôn trọng lịch sử phong phú của nhượng quyền thương mại đồng thời vượt qua ranh giới của những gì mô phỏng chiến đấu trên máy bay có thể đạt được. .