Garen là một trong những vị tướng đường Baron mạnh mẽ nhất trong Tốc Chiến. Với bộ kỹ năng toàn diện, Garen có thể dễ dàng áp đảo đối thủ trong giai đoạn đi đường và gây ra lượng sát thương lớn trong giao tranh. Tuy nhiên, Garen cũng có những điểm yếu mà bạn có thể khai thác để khắc chế.

Hướng dẫn khắc chế Garen tốc chiến

Chọn tướng khắc chế Garen

Một trong những cách hiệu quả nhất để khắc chế Garen là chọn những tướng có khả năng khắc chế hắn ta. Dưới đây là một số tướng có lợi thế khi đấu với Garen:

  • Fiora: Fiora có thể né tránh chiêu thức Q của Garen bằng chiêu E của mình. Ngoài ra, Fiora cũng có thể gây ra lượng sát thương lớn lên Garen với chiêu cuối.

  • Vayne: Vayne có khả năng cấu rỉa máu Garen từ xa bằng chiêu Q và chiêu W. Ngoài ra, Vayne cũng có thể né tránh chiêu cuối của Garen bằng chiêu E của mình.

Sử dụng Vayne để khắc chế Garen tốc chiến

  • Renekton: Renekton có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ lên Garen trong giai đoạn đầu trận. Ngoài ra, Renekton cũng có khả năng hồi máu tốt, giúp hắn ta dễ dàng trụ đường trước Garen.
  • Darius: Darius có khả năng gây ra lượng sát thương lớn lên Garen trong giao tranh. Ngoài ra, Darius cũng có khả năng hồi máu tốt, giúp hắn ta dễ dàng trụ đường trước Garen.

Khai thác điểm yếu của Garen

Garen có một số điểm yếu mà bạn có thể khai thác để khắc chế hắn ta. Dưới đây là một số điểm yếu của Garen:

  • Garen không có khả năng cơ động: Garen chỉ có một kỹ năng di chuyển là chiêu E, và chiêu này có thời gian hồi chiêu khá lâu. Do đó, bạn có thể tận dụng điểm yếu này để bắt lẻ Garen.
  • Garen có khả năng chống chịu tốt nhưng sát thương không cao: Garen có khả năng chống chịu tốt, nhưng sát thương của hắn ta không cao. Do đó, bạn có thể tập trung tấn công Garen khi hắn ta không có chiêu thức phòng thủ.
  • Garen khá phụ thuộc vào chiêu cuối: Chiêu cuối của Garen là một kỹ năng rất mạnh, nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu. Do đó, bạn có thể tận dụng thời gian này để gây áp lực lên Garen.

Tránh giao tranh trực diện với Garen

Cách khai thác điểm yếu của Garen

Garen là một tướng đấu sĩ mạnh mẽ trong giao tranh. Do đó, bạn nên tránh giao tranh trực diện với hắn ta. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc farm lính và gây áp lực lên các mục tiêu khác trên bản đồ.

Lên đồ và bảng ngọc khắc chế Garen

Bạn có thể lên đồ và bảng ngọc khắc chế Garen để tăng khả năng chống chịu và sát thương của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Đồ: Bạn nên lên các trang bị tăng khả năng chống chịu như Giáp thép, Khiên băng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể lên các trang bị tăng sát thương như Vô cực kiếm, Móng vuốt rồng,…
  • Ngọc: Bạn nên sử dụng các viên ngọc tăng khả năng chống chịu và sát thương như Cuồng phong, Vị máu,…

Kết luận

Garen là một vị tướng mạnh mẽ, nhưng hắn ta cũng có những điểm yếu mà bạn có thể khai thác để khắc chế. Bằng cách nắm bắt những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng đánh bại Garen và giành chiến thắng trong trận đấu.