Mùa giải 21TY-N của Messi đã ra mắt. Và câu hỏi được đặt ra là Messi 20TY và 21TY-N liệu có khác nhau, và khác ở điểm nào. Có xứng đáng để đầu tư hay không ?

Sau đây là những chia sẻ của top 1 sever Hàn Quốc khi test cả hai thẻ này của Messi trong meta mới.

Trên ảnh đã được “việt hóa” là so sánh giữa hai mùa giải của Messi, dễ dàng nhận ra sự khác biệt nằm ở tốc độ và các chỉ số di chuyển, chuyền ngắn. Thế nhưng liệu những con số trên có phản ảnh đúng hay không ? 

Messi luôn bị đánh giá là yếu, khó so vai hay tỳ đè, nhưng với 21TY có lẽ khái niệm này sẽ thay đổi kha khá. Sự lỳ lợm và khó chịu của Messi được buff lên do lợi thế về mặt tốc độ

Tốc độ rê bóng là thứ có thể thấy rõ nhất khi Messi 21TY tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Nhanh và mượt, bạn có thể xoay chuyển hướng đi của trái bóng chỉ với một động tác rất đơn giản mà không cần skill gì cả. Đặc biệt Messi 21TY có skill ăn vạ, bạn quẩy messi trong vòng cấm rất dễ kiếm pen đấy nhé.

Dứt điểm sút xa thì Messi hai mùa là tương đối giống nhau, lực ra chân tương đối thấp. Thế nhưng điểm khác biệt là Messi 21TY lại dứt điểm một chạm với tốc độ ra chân cực nhanh. Lợi thế trong các tình huống QS thoát xuống và ấn D ngay khi bóng chạm chân sẽ được các HLV tận dụng làm bài tủ cho mình.

Sau đây là bảng đánh giá các tiêu chí

Messi 21TY 20TY
Rê bóng
Tốc độ
Dứt điểm
Tỳ đè
Chuyền bóng
ZD
Sút xa
Chạy chỗ